SHIPPOP พลิกโฉมขนส่งไทย มุ่งสู่ eLogistics ยุคใหม่ Thailand 4.0 - SHIPPOP

ก้าวใหม่พลิกโฉมอนาคตของวงการขนส่งไทย เพื่อช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก ตามนโบาย Thailand 4.0 ในการสร้างธุรกิจใหม่ตามแบบฉบับเส้นทางสตาร์ทอัพของ SHIPPOP เติบโตอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดด

หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง SHIPPOP คุณสุทธิเกียรติ <โมชิ> จันทรชัยโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชิปป๊อป จำกัด มีประสบการณ์ในการพัฒนาเว็บไซต์มากกว่า 100 เว็บไซต์ มีความใฝฝันสร้างกิจการของตัวเอง โดยการปั่น SHIPPOP เพือ่แก้ปัญหาให้กลุ่มผู้ประกอบการ eCommerce

คุณสุทธิเกียรติ จันทรชัยโรจน์ กรรมการผู้จัดการ  กล่าวว่า จากการศึกษาหาข้อมูลพบว่าปัญหาที่สำคัญของผู้ประกอบการ E-Commerce คือเรื่องของขั้นตอนในการบรรจุสินค้าลงกล่องเพื่อจัดส่ง รวมถึงการเขียนชื่อที่อยู่ในการส่งสินค้า และการส่งหมายเลขพัสดุ (Tracking) ที่จัดส่งให้กับลูกค้า โดยหากมีออเดอร์จำนวนไม่มากก็จะไม่ค่อยมีปัญหา แต่เมื่อใดก็ตามที่ออเดอร์มีจำนวน 50-100 เจ้าต่อวัน ผู้ประกอบการย่อมประสบปัญหา ทั้งเรื่องต่างๆ ที่กล่าวมาข้างต้น และการหาขนส่งที่ดีที่สุดในการส่งสินค้าให้กับลูกค้า ซึ่งขั้นตอนดังกล่าวนี้ผู้ประกอบการจะต้องเสียเวลาในการเปรียบเทียบราคาของค่าบริการขนส่งแต่ละเจ้า เพื่อให้ได้ราคาที่ถูกที่สุด

“ขนส่งออนไลน์ เริ่มต้นมาจากขนส่งธรรมดาครับ เวลาที่ธุรกิจ eCommerce เติบโตมากยิ่งขึ้น ขนส่งต้องมีการจัดส่งสินค้าเพิ่มมากขึ้น อย่างในประเทศไทย ช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา มีอัตราการจัดส่งสินค้า eCommerce เพิ่มขึ้นถึง10% มีมูลค่ามากกว่า 70,000ล้านบาท ทำให้ระบบขนส่งต้องมีการพัฒนาเพิ่มมากขึ้น เช่น การตามสินค้า อาจจะต้องติดต่อผ่านทางโทรศัพท์ หรือ ตามผ่านช่องทางอื่นๆ แต่การที่มีระบบขนส่งออนไลน์เข้ามา ทำให้เราสามารถตามสถานะสินค้าของเราได้เลยว่า ตอนนี้สินค้าเราอยู่ที่ไหนแล้ว เราอยากดูเมื่อไรก็ได้ ดูได้จากที่บ้านเลย ไม่จำเป็นที่จะต้องติดต่อคอลเซ็นเตอร์หรือเจ้าหน้าที่ที่ส่งของอีกแล้ว เราดูทั้งหมดผ่านออนไลน์ได้หมดครับ หรือทำให้สามารถเรียกขนส่งมารับได้ถึงที่บ้าน ได้อย่างง่ายขึ้นและรวดเร็วยิ่งขึ้น ก่อนหน้านี้ ระบบขนส่งธรรมดา เราต้องไปที่ขนส่งเอง แต่พอมาเป็นออนไลน์แล้วปั๊ป เราแค่คลิกเดียวเหมือนกันครับ เราสามารถที่จะเรียกขนส่งมารับของถึงที่หน้าบ้านเราเลย กี่โมง ไปส่งที่ไหน ซึ่งเทรนด์ของการพัฒนา eLogistics เนี่ย ในประเทศเพื่อนบ้านเรามีการพัฒนามาสักพักนึงแล้วครับ ส่วนในประเทศไทยเราก็เริ่มมีการตื่นตัวและการเติบโตของ eCommerce จะเริ่มเห็นมีการพัฒนาบ้างแล้วเหมือนกันครับ” คุณสุทธิเกียรติ กล่าว

 

เกี่ยวกับ SHIPPOP

SHIPPOP บริการออนไลน์ที่เชื่อมโยงขนส่ง มาไว้ในระบบเดียว ง่ายต่อการเชื่อมต่อและเลือกใช้บริการที่หลากหลาย ช่วยให้ผู้ประกอบการ sme พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือใครก็ตามที่ต้องการส่งของ สามารถทำได้ง่ายยิ่งขึ้น สะดวก รวดเร็ว ใช้ได้ทุกที ทุกเวลา รวมถึงไว้วางใจได้ด้วยระบบติดตามสินค้าที่สามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอนของการส่งโทร. (+66) 92-905-3355 อีเมล์. contact@shippop.com